Sự thật về phương pháp 25 phút chinh phục tiếng Anh

SỰ THẬT PHƯƠNG PHÁP 25 PHÚT CHINH PHỤC TIẾNG ANH NHANH NHẤT

Hướng dẫn từng bước giúp bạn nắm được quy trình luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả qua những bộ Phim Bom Tấn. Bạn sẽ không chỉ thỏa mãn niềm yêu thích phim ảnh mà còn tăng từ vựng một cách tự nhiên. Tìm hiểu ngay Lavata English

May 21, 2017

Lavata Team

Nghe nói tiếng Anh trôi chảy trong 6 tháng

Hôm nay mình sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện, nhờ nó mà mình khám phá ra phương pháp học đã giúp cho hàng ngàn người từ ghét chuyển sang yêu, từ điếc nghe nói đến giao tiếp dễ dàng hơn với người nước ngoài.

Chuyện xảy ra từ những ngày hè nóng nực năm 2011 khi mình còn là sinh viên. Cũng như bao bạn khác mình đến trường với hy vọng sẽ làm nên điều gì đó đặc biệt trong cuộc hành trình 80 năm. Và để thực hiện được điều này, mình biết cần phải rất nỗ lực và cố gắng nếu như không muốn bị tụt lại quá xa so với đám bạn.

Điều thiết thực bây giờ là cần phải tăng giá trị bản thân, nâng cao năng lực. Mình nghĩ đến việc phát triển kỹ năng và học thêm ngoại ngữ sau giờ học trên trường.

ĐĂNG KÝ NHẬN CHUỖI VIDEO HƯỚNG DẪN TỰ HỌC TIẾNG ANH CHẤT LƯỢNG CAO

Nhưng...

Học ngoại ngữ liệu có được? Khi mà bản thân là sinh viên khối A, không đam mê tiếng Anh cũng chẳng phải dân chuyên ngữ. Điểm phẩy nhiều năm liền được công nhận là học sinh có cố gắng chứ chưa khi nào lên được 6,7 mà toàn lẹt đẹt. 

Học tiếng Anh hơn 10 năm mãi vẫn chưa xong khiến mình cảm thấy không còn hứng thú gì với nó. Nhưng đối mặt với sự thật không thể phủ nhận là người có ngôn ngữ sẽ nhiều cơ hội hơn, đi xa hơn thì mình lại không đành bỏ cuộc.

Đi tìm câu trả lời để giải đáp cho câu hỏi: Tại sao học tiếng Anh rất lâu mà vẫn kém? 

Một lần, mình đọc được câu chuyện của một người Thầy giáo bị đuổi dạy và chính nó đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mình. Câu chuyện kể về người thầy giáo tâm huyết đã luôn tận tình chỉ bảo cho học sinh của mình trong mỗi giờ lên lớp, học sinh của ông rất ngoan. Họ luyện tập thậm chí rất chăm chỉ để đạt điểm cao cuối kỳ. 

Mặc dù vậy, sự chán nản thường hiện rõ trên khuôn mặt xen lẫn những cái ngáp dài liên tục. Đến kỳ thi điểm số của chúng có tăng lên nhưng chúng thường hay hỏi: Thầy ơi, thi xong con lại quên hết rồi. Bây giờ phải làm sao?

Người thầy giáo suy nghĩ rất lâu và nhận ra nếu người học không có HỨNG THÚ thì tiếp thu ngôn ngữ rất chậm, thậm chí là nhanh quên. Ông quyết định bỏ mặc giáo trình của nhà trường và tiếp cận theo cách mới cho những học sinh của mình. Kết quả là mỗi giờ học đều rất sôi nổi, chúng lấy lại được cảm hứng với môn học.

Không lâu sau, hiệu trưởng nhà trường phát hiện và quyết định cho ông nghỉ việc khiến học sinh của ông rất buồn.

Thời điểm đó mình cũng chưa hiểu rõ lý do và hiệu quả mà nó mang lại nên áp dụng chưa triệt để cho đến năm 2012 khi tham gia khóa học NLP được học về ý thức, tiềm thức rồi cơ chế lập trình não bộ thì lúc này mọi thứ như bừng sáng.

Trong NLP có nói việc kết hợp của cảm xúc, năng lượng và việc lặp đi lặp lại sẽ tác động rất mạnh vào tiềm thức giúp quá trình tạo lập ngôn ngữ hoặc một chương trình mới diễn ra nhanh hơn 80.000 lần.

Nhờ áp dụng điều này mà sau thời gian ngắn tiếng Anh của mình tiến bộ rất nhanh. Nhận thấy có nhiều người khác còn vất vả với việc học ngôn ngữ nên mình quay sang chia sẻ và giúp đỡ họ.

Điều tuyệt vời là họ tiến bộ tiếng Anh rất nhanh, nhiều người sau đó xin được việc tốt hơn, làm việc tự tin với người nước ngoài.

Tuy nhiên, vẫn còn một số học viên gặp vấn đề về sự tập trung trong khi học nên hiệu quả chưa cao. Họ thường mất thời gian lâu hơn.

Mình lại tiếp tục điều nghiên, và tìm thấy phương pháp Promodoro rất khoa học có thể giúp mọi người duy trì sự tập trung cao độ trong 25 phút. 

Từ tất cả những chìa khóa quan trọng đó mình xây dựng chi tiết thành Phương Pháp 25 Phút Học Tiếng Anh và hướng dẫn lại cho các bạn. Kể cả người mới bắt đầu chưa có gì cả cũng tiếp thu bài cực nhanh.

Vì thế mới nói: Không có phương pháp thì người tài cũng lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng trở nên phi thường.

Xem hướng dẫn chi tiết các bước học theo phương pháp này tại đây:

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*