Hướng dẫn từng bước phản xạ tiếng Anh dễ dàng

Trước khi phát triển phản xạ, bạn cần hiểu rõ cơ chế hấp thụ ngôn ngữ của não bộ. Lavata English sẽ giúp bạn áp dụng các phương pháp cho từng giai đoạn hiệu quả nhất. Bạn sẽ hết stress, nghe nói dễ dàng và tiết kiệm được thời gian hơn. Tìm hiểu về Lavata English ngay.

October 18, 2016

​Lavata team

Luyện tập phản xạ rất quan trọng giúp bạn nghe nói tự nhiên và trôi chảy. Với quy trình học bài bản, phản xạ tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

"Nếu bạn đã học tiếng Anh 7 - 12 mà vẫn ngập ngừng hay phải suy nghĩ rất lâu mỗi khi nói hoặc nghe chậm hiểu ít, bạn dần mất động lực rồi chán nản mà bỏ cuộc."

Bạn có thấy đúng với bạn?

Bạn đã thử nhiều phương pháp khác nhau, học hỏi từ nhiều người khác nhau, xem nhiều các video hướng dẫn khác nhau nhưng bạn chưa đạt được kết quả từ đó.

BỨT PHÁ PHẢN XẠ

Quy trình học đơn giản với 5 bước THẦN - THẤU - XOÁY - TỐC - ​CHỦ

Quy trình học này sẽ giúp bạn:

Yên tâm luyện tập mỗi ngày vì phương pháp hiệu quả đã được chứng minh. Bạn sẽ học với sự hào hứng, động lực tinh thần cao có được sự tiến bộ nhanh nhất.            Đặc biệt chính bạn chủ động học mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể nói tiếng Anh lưu loát trôi chảy và tự tin kết bạn khắp bốn phương.

Quy trình này hiệu quả với mọi lứa tuổi. Nó được đúc kết bởi những nghiên cứu và kinh nghiệm từ các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu.       Trong thực tế, nếu bạn biết tới quy trình này ngay từ đầu, bạn đã có thể trở thành một người nghe nói tiếng Anh xuất sắc rồi.

Đầu tiên, sẵn sàng

Hầu hết người học nhảy ngay vào học mà chưa hiểu rõ nguyên lý tiếp thu ngôn ngữ của não bộ. Đây là một sai lầm rất lớn!

 Hơn 90% người học tiếng Anh (năm 2006) thất bại vì tập trung quá nhiều học ngữ pháp, từ vựng một cách uể oải, mệt mỏi ...v.v mà không thực sự xây dựng nền tảng vững chắc và khơi dậy được nguồn cảm hứng học tập mạnh mẽ. Để hiểu rõ những điều này cần mất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy mà người học thường bỏ qua bước này.

Tài Liệu Nghe Nói giúp bạn nghe nói trôi chảy

Trọn bộ tài liệu học phản xạ mà Lavata English đã sử dụng giúp cho hơn 2000 bạn nghe nói trôi chảy sau hơn 1 năm.

Nhưng với 5 bước dưới đây đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ để áp dụng được ngay từ đó đạt được kết quả như mong muốn.

Bước 1: Thay đổi cảm xúc, năng lượng tinh thần

Hãy để ý tới tư thế, cử chỉ, suy nghĩ ... trước mỗi khi bạn học bởi tất cả chúng đều góp phần tạo nên trạng thái cảm xúc của bạn. Nếu bạn đứng hoặc ngồi ngay ngắn, thỉnh thoảng có thêm sự di chuyển, tin tưởng vào bản thân, nghĩ rằng tiếng Anh thú vị, vv chúng sẽ khiến bạn trở nên hào hứng tăng hiệu quả tiếp thu ngôn ngữ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, 80% thành công của người học ngoại ngữ đến từ tâm lý cảm xúc. Điều vô cùng quan trọng, bạn phải luôn sẵn sàng về tinh thần , cảm xúc, năng lượng.

Điều thú vị, bạn có thể thực hiện 2 cách dưới để để chuyển đổi trạng thái ngay tức thì:

​- Thay đổi suy nghĩ bằng lời nói: Tiếng Anh thật thú vị ; Học tiếng Anh rất vui

​- Thay đổi tư thế, cử chỉ: Đứng dậy, di chuyển xung quanh, hít sâu và mỉm cười thật tươi

Bước 2: Hiểu nội dung bài học

​Não bộ của bạn không học những gì mà nó không hiểu cho nên bước này rất quan trọng khi luyện nghe nói phản xạ.                                                                                   Nếu bạn nắm rõ được ý nghĩa câu từ, nội dung của những câu chuyện bạn sẽ thấy rất dễ để gắn kết nó với não bộ. Rất nhiều những câu chuyện mà bạn luyện tập với phương pháp này có cả sự hài hước - một chất kích thích tuyệt vời giúp bạn dễ học, dễ nhớ.

​Ví dụ khi bạn học bài : Một nụ hôn (A Kiss) - câu chuyện xoay quanh một chàng trai bị lừa mất chiếc xe mới, đắt tiền chỉ vì dại gái. Tuy nó có vẻ hoang đường, nhưng đây cũng là một kỹ thuật rất độc đáo được sử dụng nhiều và nó thật sự có ích cho quá trình học ngoại ngữ của bạn.                                                                                                

Bạn có cảm thấy thú vị?

Tốt! Trong mỗi bài, bạn có thể gặp những từ mới hoặc thành ngữ cho nên bạn có thể tra nghĩa qua từ điển hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm của google cho các thành ngữ đó (từ điển không có). Còn một cách nữa rất đặc biệt, bạn sẽ thấy nó ở phần sau.

Bước 3: Các thành phần quan trọng của một bài phản xạ hiệu quả

Mỗi bài phản xạ được thiết kế thành nhiều phần nhỏ nhưng tác dụng của chúng không hề giống nhau. Hình dưới đây là một bài học đầy đủ:

Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Điều bạn cần nhớ: từ bước 1 - 3, bạn tập trung để hiểu được toàn bộ bài học sau đó dồn toàn lực cho bước 4 đột phá khả năng phản xạ trong những ngày tiếp theo. Lưu ý rằng cách học này rất tự nhiên, bạn không cần phải cố gắng ghi nhớ mà vẫn cải thiện được trình độ tiếng Anh hiệu quả.

Video bên dưới sẽ chỉ cho bạn những lưu ý quan trọng khi học theo phương pháp tuyệt vời này:

Thời gian bạn dành cho một bài học từ 7 - 14 ngày để học sâu, thực hành hỏi & trả lời mỗi ngày đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới "Lột xác" , đúng vậy! Lột xác tiếng Anh của họ và bây giờ đến lượt bạn rồi đấy.