Hướng dẫn học Tiếng Anh Tư Duy – Sự kết hợp hoàn hảo khiến bạn tăng trưởng vượt bậc

Hướng dẫn học Tiếng Anh Tư Duy – Sự kết hợp hoàn hảo khiến bạn tăng trưởng vượt bậc

Trước khi học tiếng Anh kết hợp với phát triển kỹ năng và rèn luyện tư duy, bạn cần hiểu rõ quy trình học tiếng Anh bài bản. Xem hướng dẫn từng giai đoạn phát triển tiếng Anh của chúng tôi tại Lavata English. Nghe nói tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế, bạn chỉ việc luyện tập theo từng bước, kết quả sẽ đến.

July 20, 2017

Lavata Team

Nghe nói tiếng Anh trôi chảy trong 6 tháng

Thế giới đã thay đổi nhanh chóng, mọi người bắt đầu học tiếng Anh nhiều hơn ở mọi lứa tuổi và ai cũng muốn tự mình có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này giúp cho công việc trở nên tốt hơn hay mong muốn giúp đỡ mọi người xung quanh. Làm thế nào để bạn học nhanh hơn, nhiều cảm hứng hơn và tiến bộ vượt trội mỗi ngày?

Một vốn kiến thức cứng (chuyên ngành) kết hợp với khả năng tiếng Anh cùng với tư duy đúng và những kỹ năng mềm tuyệt đỉnh có giúp bạn thành công nhanh hơn?

Thành thật mà nói, sẽ tốn bao nhiêu thời gian để bạn có được tất cả những điều này?

Trong số những người thành công thì đại đa số họ đều đi lên từ những khó khăn thậm chí là đôi bàn tay trắng, không một xu dính túi. Vậy tại sao họ lại có được khối tài sản kếch xù đến vậy?

JackmaFounder of Alibaba, người giàu nhất Châu Á

Thành công của tôi một phần nhờ việc học tiếng Anh. Không chỉ là sự

phát triển về ngôn ngữ
mà còn hiểu hơn về lối tư duy của Phương Tây và văn hóa của họ. Vì tôi biết tiếng Anh nên khi đi nhiều nơi trên thế giới, hợp tác với nhiều người tôi hiểu được xuất phát điểm đằng sau của những người thành công. Nếu không bạn phải thông qua phiên dịch đôi khi rất khó nắm bắt.

TRỌN BỘ video chắt lọc phát triển TƯ DUY, KỸ NĂNG từ Bậc Thầy

Giá trị mà bạn nhận được từ món quà này là:

  • Bạn sẽ có được những video chọn lọc hay nhất tôi đã sưu tầm hơn 5 năm qua
  • Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để đạt được hiệu quả cao nhất cùng những hướng dẫn chi tiết nhất

Ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn chính xác từng bước học tiếng Anh kết hợp với rèn luyện kỹ năng, tư duy kể cả khi bạn là người mới bắt đầu.

Bước 1: Kích hoạt sự tập trung bên trong bạn để từng bước thực hành tiếng Anh kết hợp kỹ năng và tư duy

Khi nói đến phát triển ngôn ngữ để giao lưu hợp tác với mọi người hoặc  thăng tiến trong công việc. Bạn không chỉ cần phải có khả năng hiểu và dùng được nó mà còn phải có tư duy, kỹ năng tốt biến nó trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Hãy nhớ rằng, tiếng Việt của bạn rất tốt thì cũng không có gì là độc đáo cả

Trong bài viết hướng dẫn phỏng vấn xin việc hiệu quả cao đã chỉ rõ 4 yếu tố quan trọng sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp thành công bền vững. Bạn không cần phải tham gia tất cả các khóa học về kỹ năng đó, bởi như thế sẽ vô cùng tốn kém.

Thời đại thế giới phẳng mang đến cho chúng ta quá nhiều cơ hội học tập, và tin vui là bạn vừa có thể học tiếng Anh và rèn luyện tư duy, kỹ năng hoàn toàn miễn phí hiệu quả nhất theo từng bước mà tôi chỉ cho bạn sắp tới đây.

Nói về sự tập trung và hiệu quả mà phương pháp này mang lại, có 2 chìa khóa quan trọng sau:

1. Chủ đề và nội dung đó có hứng thú với tôi?

Nếu bạn không yêu quý chủ đề bạn chọn, có thể bạn sẽ không học tốt. Bạn cần phải thực sự thích thú nó, nếu không bạn sẽ nhanh chóng chán nản. Quan trọng hơn, bạn sẽ không có khả năng liên tục thực hành được nội dung để học sâu và ứng dụng tốt nó.

Nếu bạn chưa biết chủ đề nào nên chọn, hãy xem trước các video về nó rồi chọn cái nào phù hợp nhất trong số những chủ đề sau:

2. Diễn giả nói có dễ nghe và truyền cảm hứng cho tôi không?

Có thể bạn nghĩ rằng chọn ai cũng được vì họ đều nói về chủ đề bạn yêu thích.  Nhưng sự thật là người phù hợp sẽ không những khơi dậy được cảm hứng trong bạn mà còn giúp bạn hiểu bài nhanh hơn.

Bạn tự hỏi làm sao tìm ra được người đó?

Để có lựa chọn tốt, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố sau:

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về điều này và vẫn chưa có được cái tên nào thì cũng đừng lo lắng. Tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài người xuất chúng được rất nhiều người học tiếng Anh săn đón như: Brain Tracy, Jim Rohn, Les Brown, T.Harv Eker, Anthony Robbins, Zig Ziglar, Jack Ma...

Bạn đang cảm thấy rất thú vị, phải không?

Đến bây giờ tôi vẫn còn cảm giác giống như vậy mỗi lần nghe tới tên của những bậc thầy đó. Điều đặc biệt, bạn không chỉ tiến bộ tiếng Anh mà còn thay đổi cả cuộc sống. Như Jim Rohn từng chia sẻ:

Điều giúp tôi từ một chàng trai nghèo đến từ vùng nông thôn Idaho đã trở thành triệu phú và truyền cảm hứng cho nhiều người là nhờ có được sự chỉ bảo của người thầy vĩ đại Mr. Shoaf - ông ấy chỉ cho tôi những cuốn sách để đọc, những kỷ luật, dạy tôi kỹ năng, dạy tôi cách thay đổi ngôn ngữ, tính cách. Tất cả đã thay đổi cuộc đời tôi một cách ngoạn mục. 

Jim RohnBig Mentor

Sẽ một lúc nào đó, bạn cũng cảm thấy may mắn khi lựa chọn học tiếng Anh và rèn luyện cả những điều tuyệt vời mà ông ấy nhắc tới ở trên.

Vậy chúng ta có thể lấy những video bài học đó từ đâu?

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều từ tài liệu chọn lọc tôi để ở trên hoặc bạn cũng có thể truy cập vào Youtube theo cách sau:

Bước 1

Bước 2

Và bước 3

Sau khi bạn đã có lựa chọn cho riêng mình rồi, hãy tiếp tục đến bước tiếp theo...

Bước 2: Thực hành sâu bài học

Đây là một bước quan trọng nhưng đầy thú vị trong quá trình phát triển ngôn ngữ bởi vì việc luyện tập đúng cách sẽ mang lại sự tăng trưởng mạnh mẽ cho bạn . Đó là cách mà những người thành công đều áp dụng. Nhưng đừng quá suy nghĩ về điều đó, chìa khóa ở đây là hành động để có được những bước đà đầu tiên

Và đây là những gì bạn sẽ thực hiện

1. Xem video không  có sub 

Đừng vội tập trung vào nội dung, đây là bước bạn làm quen với âm điệu, cách biểu cảm của người nói. Duy trì một tinh thần thoải mái cùng với sự tò mò để học nhanh hơn.

2. Xem video có Sub Việt

Đã đến lúc bạn cần hiểu toàn bộ nội dung và cảm nhận ý nghĩa sâu sắc từ người Thầy của bạn. Hãy nhớ rằng, chúng ta chỉ thực sự học khi hiểu được thứ mình học mà thôi.

Với một video trên Youtube, bạn chỉ cần 2 bước đơn giản sau:

Và bây giờ đến phần thưởng thức

Có thể bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về những khám phá mới mẻ từ kho tàng tri thức lớn đến như vậy. Tất nhiên, đến một lúc nào đó bạn sẽ thoải mái trong việc học tập nhiều hơn nữa. Còn lúc này hãy tới bước tiếp theo

3. Xem video với Sub tiếng Anh

Tại sao? Đừng đắm mình vào những thứ hay ho nhận ra ở trên mà quên chúng ta cũng đang học tiếng Anh nữa đấy. Khi bạn xem video với sub tiếng Anh với cuốn sổ và chiếc bút trong tay, hãy nhanh chóng ghi ra những cụm từ mới (lần đầu tiên bạn gặp) để hiểu hơn về cách sử dụng của chúng nhằm tăng thêm vốn từ vựng và phát triển kỹ năng nghe của bạn...

Nếu muốn có thêm nhiều tình huống sử dụng các từ mới đó, bạn có thể tra tìm nó ở mục từ điển của trang Hellochao.vn rất tiện lợi

4. Dừng lại sau mỗi câu và nhắc lại

Với những ai đã có một chút nền tảng thì bước này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều. Các chuyên gia ngôn ngữ đều công nhận sự quyền năng của nó, khi người học luyện tập kết hợp được những yếu tố sau:

Sau mỗi câu bạn ấn nút tạm dừng và bắt chước theo chính xác nhất như bạn có thể. Đôi khi gặp những từ phát âm hơi khó có thể tua lại vài lần để nghe thêm hoặc tra từ điển Anh - Anh để nhận biết phiên âm.

5. Nghe chép và viết lại ra sổ

Thói quen học "Tham" và luyện tập "Qua loa" thực ra vô cùng lãng phí thời gian, thay vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học một bài cho sâu để nhớ lâu và quan trọng là dùng được.

Việc viết lại lời của bài học bằng tiếng Anh ra giấy sau đó luyện tập nói giống cách của họ (bắt chước) trong khoảng thời gian từ 3 - 5 ngày không những giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng Anh mà dần dần con người bên trong của bạn cũng trở nên lớn hơn.

Chuyện đó có xảy ra thật không?

Tất nhiên rồi. Bạn có thấy những người bần hàn thường hay nghe và nói những điều rất tiêu cực đó sao? Còn bạn, mỗi ngày đều học từ những điều tinh túy của các bậc Thầy. Nó giúp họ thành công thì chí ít cũng giúp bạn trở nên vượt trội.

Một điều nữa, việc dành thời gian xem lại video của họ (không sub) trong ngày cũng sẽ giúp bạn có phần thể hiện tốt hơn. 

Bước 3: Đóng gói và biến nó thành của bạn

Bước cuối cùng chính là bạn cần xử lý những kiến thức và vốn ngôn ngữ học được từ bài giảng đó và chắt lọc để biến nó thành của mình với 2 bước thần thánh:

1. Trình bày ngắn gọn , dễ nhớ bằng sơ đồ tư duy Mindmap

Tony Buzan người đã khám phá ra phương pháp giúp người học nhớ nhanh hơn nhờ ứng dụng bản đồ tư duy Mindmap. Những nét vẽ được thể hiện trên bản đồ tư duy giống với các sợi noron thần kinh liên kết trong não bộ tăng tốc độ truyền thông tin hiệu quả hơn.

Đối với nhiều bạn có thể nó vẫn còn rất lạ, nhưng việc thay đổi từ cách ghi chép theo dòng và biến nó thành bản đồ tư thì trí nhớ của bạn sẽ có một bước tiến vượt bậc lắm lắm.

2. Ghi âm hoặc quay video

Đó là một ý tưởng tuyệt vời !

Trải nghiệm điều này có thể khiến ai đó lo lắng xem lẫn chút sợ hãi nhưng tại sao lại không thử làm những gì bạn chưa từng trải qua để trở nên tự tin hơn?

Rất nhiều học viên của tôi chia sẻ rằng: Họ đã tự tin lên rất nhiều kể từ khi bắt đầu ghi hình phần luyện tập bài học. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều này. 

Điều quan trọng ở đây không chỉ dừng lại có thế, bạn sẽ nghe lại những video đó và so sánh với bản gốc để tìm ra những lỗi sai từ đó sửa lại.

Tất nhiên, những lần đầu có thể lỗi sai sẽ nhiều nhưng càng về sau tiếng Anh của bạn sẽ tốt lên và kỹ năng cũng vậy.

KẾT LUẬN

Có phương pháp đúng thì việc tăng trưởng cả về tiếng Anh, tư duy và kỹ năng là rất dễ. Nhưng để thành thạo và xuất sắc đòi hỏi bạn phải kiên định, chăm chỉ và có kế hoạch

Nhưng phần thưởng bạn có được hoàn toàn xứng đáng

Việc có được khả năng tiếng Anh tốt, tư duy đúng và kỹ năng giỏi là cần thiết ở thời điểm hiện tại và cho đến mãi về sau.

Như mọi điều khác trong cuộc sống, sẽ có những rào cản ngăn cản bạn lại. Nhưng tôi khuyến khích bạn hãy chọn những người Thầy truyền cảm hứng, học hỏi từ họ mỗi ngày và can đảm chiến thắng chính bản thân mình.

Mọi thứ bạn cần để bắt đầu tôi đã chỉ hết cho bạn.

Khi bạn bắt đầu chinh phục tiếng Anh, hãy nhớ rằng bạn đang tham gia vào một quá trình

Vì vậy, hãy nhẫn nại và luôn vui vẻ mỗi ngày

Mỗi khi bạn luyện tập xong một bài, bạn sẽ tiến gần hơn tới con người mà bạn muốn trở thành. Mọi người sẽ có những phản hồi khác đi về bạn. Hãy lắng nghe và tiếp tục tiến lên.

Nếu cần thiết, hãy đi cùng chúng tôi tại Lavata English School. Chúng tôi chào đón bạn.

LAVATA Team là một đội nhóm tuyệt vời không chỉ trong khía cạnh làm việc nhóm mà tuyệt vời hơn là tất cả mọi thành viên luôn tư duy thêm giá trị cho người khác. Lavata Team luôn nỗ lực để mang đến mọi người những quy trình Học Tiếng Anh hiệu quả và giá trị nhất.