Hướng dẫn 30 phút học tiếng Anh qua phim mỗi ngày hiệu quả

HƯỚNG DẪN 30 PHÚT HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM MỖI NGÀY

Hướng dẫn từng bước giúp bạn nắm được quy trình luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả qua những bộ Phim Bom Tấn. Bạn sẽ không chỉ thỏa mãn niềm yêu thích phim ảnh mà còn tăng từ vựng một cách tự nhiên. Tìm hiểu ngay Lavata English

May 21, 2017

Lavata Team

Nghe nói tiếng Anh trôi chảy trong 6 tháng

Phần lớn mọi người mọi người đều biết học tiếng anh qua phim rất tốt

Bộ phim tái hiện những tình huống giao tiếp rất thực từ cuộc sống và mang vào trong nó đầy hình ảnh cảm xúc giúp cho người xem không khỏi ấn tượng.

Người học sẽ phát triển tiếng Anh rất tốt nếu nắm được phương pháp luyện tập và quy trình học chuẩn. Vấn đề là nhiều người sử dụng phim như một loại hình giải trí chứ không phải cách để họ thực hành tiếng Anh. Vì thế cho nên, mặc dù đã ​xem rất nhiều những bộ phim tiếng anh nhưng nghe nói của họ cải thiện cũng chẳng đáng kể.

Vậy học như thế nào là đúng?

Đó quả là một câu hỏi rất hay ! Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để biến những bộ phim trở thành công cụ học tiếng Anh cho bạn.

Tốt lắm. Bây giờ chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé !

​TRƯỚC TIÊN, HÃY TÌM MỘT BỘ PHIM BẠN YÊU THÍCH

Đó có thể là chủ đề hoặc diễn viên bạn yêu thích. Miễn sao nó gây hứng thú giúp bạn tập trung hơn trong quá trình học. 

Nếu bạn yêu thích các bộ phim hài hước, hoạt hình sống động thì danh sách những bộ phim dưới đây quả là những lựa chọn không tồi. Đã rất nhiều người tăng trưởng trình độ tiếng Anh cũng từ chúng.

1. Phim Extra - 30 tập

Cốt truyện xoay quanh cuộc sống của 4 nhân vật chính Bridget, Hector, Nick và Annie. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Hector từ Agentina đến sống với Bridget qua thư. Hector là một người có vốn tiếng Anh rất ”khiêm tốn” và Hector đến Anh quốc để tìm kiếm những người bạn thực thụ và học tiếng Anh (Hector là một người rất dầu có nên anh ta đến Anh quốc để tìm kiếm một tình bạn thực thụ, những người mà yêu quý anh ta chứ không phải tiền của anh).

​2. Phim Avatar - 61 tập

Bộ phim hoạt hình với hình ảnh và lời thoại dễ nghe đặc biệt phù hợp cho những người mới học. Kể về chuyến hành trình truy tìm Airbender cuối cùng, người có thể cứu cả thế giới thoát khỏi sự tàn ác của Hỏa quốc lên nhưng quốc gia khác. 

Lối đối đáp đơn giản nhưng rất thực sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếng anh một cách đáng kể.

​3. Phim Friends 

Bộ phim hài hước của Mỹ, kể về một nhóm bạn chơi rất thân bao gồm Monica, Ross, Phoebe, Chandler, Rachel, Joey luôn tràn ngập nhiệt huyết và tình yêu ở khu Manhattan của thành phố New York xinh đẹp .Câu chuyện xoay quanh những đều rất đỗi bình thường từ những chuyện rất nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày mà ai cũng có thể bắt gặp về tình yêu, về cuộc sống và về những mối quan hệ rắc rối của họ…

NHẬN TRỌN BỘ NHỮNG PHIM HỌC TIẾNG ANH CỰC HAY TỪ LAVATA

Có phụ đề Anh Anh và Anh Việt rất dễ học , dễ hiểu

TIẾP THEO, CHỌN MỘT ĐOẠN TRONG PHIM TỪ 2 - 5 PHÚT

Hầu hết mọi người nhầm lẫn khi nghĩ rằng phải học hết cả bộ phim, điều này không cần thiết.

Bạn có thể thắc mắc tại sao tôi lại nói như vậy? 

Hãy thử để ý cách bạn học trước đây nhé, những bộ phim bạn đã xem đến bây giờ bạn còn nhớ được bao nhiêu? Bạn đã thay đổi được những gì? 

Học nhiều đương nhiên là tốt, nhưng trong một lúc chúng ta cần HỌC SÂU và CHẤT hơn học nhiều mà lại quên. Bạn thấy có đúng không?

Bởi vậy, sau khi bạn xem giải trí xong thì cần bắt tay vào việc học bằng cách chọn ra một đoạn 2 - 5 phút trong bộ phim (phim ngắn) hoặc tập phim (đối với phim dài) để thực hành theo các bước ở dưới.

Chú ý rằng, đoạn phim cần có nhiều câu thoại chứ không phải những pha hành động hay gay cấn gì đó đâu nhé.

Bạn đã hiểu rõ ý tôi rồi chứ. 

Bước tiếp theo chúng ta cần làm...

Xem lại đoạn phim với phụ đề TIẾNG VIỆT

Não bộ của chúng ta đều học ngôn ngữ rất thông minh, nhưng nó chỉ thực sự học khi hiểu được. Vì thế ở bước bạn cần nắm rõ ý nghĩa câu từ rồi gắn kết nó với cách thể hiện ngữ điệu, cảm xúc từ nhân vật cho trọn vẹn.

SAU ĐÓ, XEM LẠI VỚI PHỤ ĐỀ TIẾNG ANH

Bạn đã hiểu được bài ở bước trên rồi , đúng không?  đến lúc này bạn sẽ chuyển sang làm quen với âm thanh , ngữ điệu của từng câu tiếng Anh từ đó tăng cảm thụ ngôn ngữ và khả năng diễn đạt trong bước tiếp theo

​Ở bước này, bạn có thể lặp 2 - 3 lần hoặc hơn nếu cần

đến bước 5, bạn cần phải TẠM DỪNG 

Ý của tôi là bạn sử dụng nút "Tạm dừng" để luyện sâu bài học nhé. Điều bạn cần làm, sau 1 - 2 câu bạn bấm nút để viết ra những câu , cụm từ không hiểu.

Ví dụ trong câu: OK, I live in a museum

Bạn nghe thấy từ museum nhưng không hiểu? Không sao, bạn sẽ học được thêm từ mới theo cách thức hiệu quả tôi trình bày ngay dưới đây.

Bạn truy cập vào google và chọn chế độ tìm kiếm bằng hình ảnh như bên dưới:

Khi hình ảnh từ bạn cần tìm hiện ra, bạn sẽ đoán nghĩa của từ đó. Cách làm này cũng không tốn time là mấy nhưng đổi lại bạn sẽ nhớ lâu và tư duy từ vựng nhanh hơn nhiều.

Khi nhìn hình ảnh xong mà bạn vẫn chưa chắc về nghĩa của nó, hãy chuyển qua check lại với từ điển Anh - Việt. Hoặc giả sử bạn gặp một câu kiểu slang hoặc idioms thì tốt nhất nên tra trực tiếp trên google. 

Ví như bạn gặp cụm từ : Over the moon

Wow, bạn có vẻ như đã tăng thêm một lượng từ vựng rồi đấy. 

Và bây giờ hãy KIỂM TRA lại nhé

TẮT HẾT PHỤ ĐỀ VÀ XEM LẠI 2 - 3 LẦN

Cố gắng nghe và hiểu hết nghĩa từ mới. Tới đây, có lẽ bạn đã quen với bài học rồi nhưng chớ vội dừng lại khi chưa làm chủ được bài. Thường người học rất hay mắc phải lỗi này, cứ nghĩ hiểu bài là chuyển tiếp mà bỏ qua học sâu.

Khi tôi nghiên cứu xây dựng lộ trình đào tạo cho người học, tôi phát hiện những chuyên gia ngôn ngữ trên thế giới đã rất thành công khi áp dụng phương pháp HỌC SÂU vào bài giảng giúp người học tự tin , nói rất trôi chảy.

Nếu như tất cả các bước ở trên đã giúp bạn hiểu bài thì trong bước tiếp theo, bạn sẽ nắm được quy trình thực hành chúng để áp dụng triệt để nhất.

TẠM DỪNG VÀ BẮT CHƯỚC

Lối diễn đạt ngôn ngữ phụ thuộc rất nhiều vào bối cảnh, các diễn viên đã cố gắng hết sức để truyền tải tới người xem ngữ điệu, phát âm chuẩn, hành động, lời nói , cảm xúc và cả nét mặt.

Bạn muốn giao tiếp tự nhiên, đúng không?

Khả năng diễn đạt ngôn từ và hình ảnh chính xác?

Tất cả đều có thể học được! Bạn không tin ư?

Ông ấy chưa từng đi học tiếng Anh, cũng chưa học qua cuốn sách giáo khoa nào. Nhưng hãy để ý tới ngữ điệu, cách thể hiện của ông đấy chẳng phải đã khiến mọi người rú lên "Trời ơi, sao ông ta nghe nói tốt thế?" 

Ông Bill Sài Gòn tiết lộ bí quyết của mình nhờ HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM

Đây là phương pháp được áp dụng rất thành công trên thế giới. 

Hãy kiên trì, lặp lại mỗi ngày 5 - 10 lần với tinh thần hứng khởi và cảm nhận sự tiến bộ của mình.

Bằng cách luyện tập đúng phương pháp và bài bản mỗi ngày, bạn sẽ không chỉ thấy những bộ phim ngoài mang lại giá trị giải trí, nó còn giúp bạn tiến bộ tiếng Anh nhanh hơn mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về phương pháp học tại Lavata

PHIM TIẾNG ANH HAY DÀNH CHO BẠN

LAVATA Team là một đội nhóm tuyệt vời không chỉ trong khía cạnh làm việc nhóm mà tuyệt vời hơn là tất cả mọi thành viên luôn tư duy thêm giá trị cho người khác. Lavata Team luôn nỗ lực để mang đến mọi người những quy trình Học Tiếng Anh hiệu quả và giá trị nhất.